Bột mì có lẽ đã là nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp của chúng ta đúng không nào các bạn? Thường bột mì thường được sử dụng để làm bánh bông lan, bánh mì... Thế nhưng, loại bột này còn có công dụng làm đẹp nữa đó các bạn nha. Hãy cùng tìm hiểu một số công thức trị mụn từ bột mì trong bài viết hôm nay nha!
Công dụng của bột mì nguyên chất?
Trong lúa mì có chứa vitamin B1, B2, B3, B5 và B9. Trong đó, vitamin B1 tham gia vào các quá trình trao đổi chất của cơ thể, vitamin B2 tham gia vào các phản ứng oxy hóa của tế bào cũng như hỗ trợ sản sinh ra năng lượng cho cơ thể, vitamin B3 tham gia vào quá trinh tạo năng lượng, sản sinh hoocmôn và phòng chống bệnh ung thư, vitamin B5 sẽ giúp điều tiết lượng dầu trên da và làm se khít lỗ chân lông, vitamin B9 giúp tế bào phát triển và tái tạo đó các bạn nhé,… Bên cạnh đó, trong bột mỳ có rất nhiều vitamin E là chất giúp căng da một cách tự nhiên đó bạn nha.
Cách trị mụn với bột mì
Cách 1: Bột mì và sữa chua
Nguyên liệu: 4 thìa bột mỳ, 4 thìa sữa chua, 1 thìa nước chanh
Bạn trộn đều các hỗn hợp trên, nếu ai có làn da nhạy cảm có thể thêm chút mật ong vào hỗn hợp để tăng tính kháng khuẩn, trị mụn cám hiệu quả. Đắp lên mặt đã được làm sạch trong 15 phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm.
Cách 2: Bột mì và nghệ
Bạn cần chuẩn bị 2 thìa bột mì, 2 thìa sữa tươi, 2 thìa bột nghệ vàng. Sau đó, bạn tiến hành trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bạn đắp hỗn hợp này lên mặt và đợi khoảng 30 phút thì rửa sạch mặt bằng nước ấm. Đây là cách trị mụn trứng cá hiệu quả
Cách 3: Bột mì và sữa tươi
Cách trị mụn cám: Bạn cuẩn bị 4 thìa bột mì, 4 thìa sữa tươi và 1 thìa nước cốt chanh sau đó cũng trộn đều để tạo thành hỗ hợp sền sệt và đắp lên vùng da mụn. Đợi sau khoảng từ 20-30 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Với cách này, bạn nên thực hiện mặt nạ 3 tuần/lần cho hiệu quả.
Lưu ý khi sử dụng bột mì để điều trị mụn cám?
Công thức trên đặc biệt thích hợp cho chị em đang cần tìm cách chăm sóc da nhờn và mụn bởi bột mì có tính hút ẩm tự nhiên.
Nếu không dùng hết bột, chị em nên trút vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bột không bị mốc.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét